Blog

เปิดสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยของเนื้อดรายเอจ สเต็กเนื้อนุ่ม รสชาติเข้มข้น ชุ่มฉ่ำ พาหัวใจให้ชุ่มชื่น วันนี้เรามาศึกษา 6 ข้อควรรู้เกี่ยวกับเนื้อดรายเอจ ว่าแตกต่างกับเนื้อชนิดอื่นยังไง? ทำไมถึงแพงกว่าสเต็กแบบอื่น? มาร่วมหาคำตอบกันได้ในบทความนี้ เนื้อดรายเอจ คืออะไร? เนื้อที่ผ่านการบ่มด้วยอุณหภูมิต่ำและควบคุมความชื้นเป็นเวลานานทำให้เนื้อมีรสชาติเข้มข้น เนื้อที่ผ่านกระบวนการนี้มีลักษณะนุ่มและมีรสชาติเข้มข้นมากขึ้น เนื้อที่ผ่านกระบวนการนี้จะมีสีแดงเข้มและละเอียดมากขึ้น อร่อยยิ่งขึ้นเมื่อทำเป็นสเต็กที่กรอบนอก ชุ่มฉ่ำอย่างหอมหวานด้านใน เนื้อดรายเอจที่มีคุณภาพดีมักเป็นเนื้อก้อนใหญ่หรือส่วนที่มีไขมันคลุมหนา เนื้อดรายเอจอร่อยกว่าเนื้อธรรมดายังไง? เนื้อดรายเอจมีรสชาติล้ำลึกและกลิ่นหอมพิเศษ เนื่องจากระหว่างกระบวนการบ่ม, เอนไซม์ในเนื้อจะทำงานได้ดีขึ้น ทำให้โปรตีน, ไขมัน, และไกลโคเจนในเนื้อเปลี่ยนเป็นกรดอะมิโนและกรดไขมัน ทำไมเนื้อดรายเอจถึงแพง? เนื้อดรายเอจมีราคาสูงเนื่องจากในกระบวนการผลิต น้ำหนักเนื้อลดลงได้ถึง 50% เนื่องจากการสูญเสียน้ำหนักในขณะบ่ม การบ่มต้องใช้ตู้เย็นพิเศษที่สามารถควบคุมอุณหภูมิและความชื้นได้ ทำให้ต้องใช้ทรัพยากรและความชำนาญมาก ทำดรายเอจเองที่บ้านได้ไหม? การทำดรายเอจเองที่บ้านเป็นไปได้ แต่ต้องมีตู้เย็นที่สามารถควบคุมอุณหภูมิและความชื้น การควบคุมความชื้นอาจจะใช้เกลือหรือวิธีอื่นๆ การเลือกใช้เนื้อที่มีไขมันติดด้านนอกมากๆ จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี เนื้อส่วนไหนนำมาดรายเอจได้บ้าง? เนื้อทุกส่วนสามารถทำดรายเอจได้ แต่บางส่วนมีการนำมาทำมากขึ้น เช่น primal cut หรือส่วนที่มีไขมันคลุมหนา เพื่อให้ได้เนื้อที่มีคุณภาพดี เนื้อวากิวมาทำดรายเอจจะยิ่งอร่อยไปอีกไหม? การทำดรายเอจจากเนื้อวากิวที่ถูกเลี้ยงอย่างดีอาจทำให้ได้รสชาติที่อร่อยมากขึ้น เนื้อวากิวที่มีไขมันแทรกเนื้อแดงอาจมีความอ่อนนุ่มและรสชาติที่นุ่มนวลมากขึ้น Pedro Steakhouse เปโดร สเต็กเฮ้าส์ ขอเชิญทุกท่านลิ้มลอง […]

สัมผัสบุฟเฟต์บราซิลเลียนกริลล์ระดับพรีเมียม มีเนื้อเสียบไม้กว่า 16 เมนู รังสรรค์โดยเชฟชาวบราซิลเสิร์ฟให้คุณแบบจานต่อจานในสไตล์ Rodizio และยังมาพร้อมกับตัวเลือกอื่น ๆ อีกมากมาย ในสเตชั่นสลัด อาหารจานร้อน ของหวาน และผลไม้ให้รับประทานกันได้แบบอั้น Picanha: เนื้อไพร์มสันนอกของเซอร์ลอยน์ ปรุงรสด้วยเกลือทะเล และเสริฟ์แบบสไลด์บาง Top Side Wagyu: เนื้อวากิวส่วนบน เนื้อนุ่ม มีไขมันน้อย รสชาติเนื้อชัดเจน Pork Berry: หมูสามชั้นเนื้อนุ่มมีมันแทรก หมักและย่าง River Prawns: กุ้งแม่นํ้าย่าง Pineapple: สัปปะรดย่างเคลือบซินนามอน และน้ำตาลทรายแดง Pedro Churrascaria บุฟเฟต์เนื้อย่างเสียบไม้สไตล์บราซิล เจ้าแรกและเจ้าเดียว ย่านรังสิต ที่มากับความพรีเมียมของเนื้อ เนื้อ วัตถุดิบคุณภาพดี สะอาด สดใหม่ ทุกเมนูถูกสร้างขึ้นด้วยความพิถีพิถันเพื่อให้คุณได้สัมผัสกับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์อย่างแท้จริง โปรโมชั่นราคาพิเศษ รับส่วนลดมากกว่า 40% เมื่อสำรองที่นั่งล่วงหน้า 48 ชั่วโมง ผ่านทางออนไลน์ (ชำระเงินที่ห้องอาหาร) บุฟเฟต์ เดอะแกรนด์ชูร์ราสโก้ […]

พาทุกท่านมาทำความรู้จักกับเนื้อย่างเสียบไม้สไตล์บราซิล เรียกอีกอย่างว่า “ชูร์ราสโก้” สไตล์ดั้งเดิมของบราซิลเลียน ขอเชิญทุกท่านมาทำความรู้จักชูร์ราสโก้ไปด้วยกันในบทความนี้ ชูร์ราสโก้ (Churrasco) คือ การนำเนื้อสัตว์มาย่าง โดยเราจะนำเนื้อสัตว์ไปหมักกับเครื่องเทศสูตรเฉพาะก่อนนำไปย่างบนเตา หมุนไปเรื่อย ๆ ให้เนื้อสุกอย่างช้า ๆ จากนั้นเชฟก็จะนำมาเสิร์ฟ โดยสไลซ์เป็นแผ่นบาง ๆ ให้ถึงโต๊ะ รับรองว่าสด ใหม่ ร้อน ๆ จากเตาแน่นอน โดยคำว่า churrasco เป็นศัพท์ที่ใช้ทั้งในภาษาโปรตุเกสและภาษาสเปน แปลว่า “บาร์บีคิว”  โดยภาษาโปรตุเกส ซึ่งเป็นภาษาราชการประจำชาติบราซิล จะอ่านว่า ชู้-ห่าส-โก่ ในขณะที่ภาษาสเปน สำเนียงอาร์เจนตินา จะออกเสียง ชุ-รัส-โก่ Pedro Churrascaria Pedro Churrascaria มีเนื้อมากถึง 16 ชนิด และปิดท้ายด้วย สับปะรดย่างด้วยซินนามอน ตัวนี้เด็ดสุด ๆ  พร้อมสลัดบาร์ให้ทานได้ไม่อั้น ไฮไลท์เมนูเนื้อเสียบไม้ (เสิร์ฟในสไตล์ Rodizio) เนื้อวัว : เนื้อวากิวส่วนบน, พิคานย่า, […]

แต่ละคนอาจมีความชอบระดับความสุกที่แตกต่างกันออกไป ฉะนั้นการหาระดับความสุกแบบที่ทุกคนชอบ จะทำให้ทุกคนดื่มด่ำกับการกินเนื้อมากขึ้น สามารถหาคำตอบได้ในบทความนี้ ระดับความสุกมีกี่ระดับ ความสุกจะขึ้นอยู่กับระดับการปรุงอาหาร สำหรับเนื้อสามารถแบ่งความสุกได้ทั้งหมด 5 ระดับดังนี้ 1. แรร์ (Rare) เนื้อด้านนอกเป็นสีน้ำตาล แต่เนื้อด้านในยังมีเนื้อสีแดงอมชมพูกว่า 75% ใช้เวลาประมาณ 4 นาที ในอุณหภูมิ 30-51°C 2. มีเดียม แรร์ (Medium Rare) เนื้อกึ่งสุกกึ่งดิบ ด้านนอกเป็นสีน้ำตาล ด้านในจะเริ่มเป็นสีน้ำตาลอมเทา แต่ตรงกลางสุดจะยังเป็นแดงอมชมพูอยู่ เนื้อระดับนี้จะได้รับความนิยมสูง ใช้เวลาประมาณ 5 นาที ในอุณหภูมิ 57-63°C 3. มีเดียม (Medium) เนื้อด้านนอกและด้านในกว่า 80% จะเป็นสีน้ำตาล มีเพียงสีชมพูเล็กน้อย ใช้เวลาประมาณ 6-7 นาที ในอุณหภูมิ 63-58°C 4. มีเดียม เวล ดัน (Medium Well Done) เนื้อด้านนอกและด้านในเกือบ […]

This website uses cookies to improve user experience. By using our website you consent to all cookies in accordance with our privacy policy. เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save